Năm 1993

Thành lập Công ty TNHH TM Đại Phát tại TPHCM.

Công ty TNHH TM Đại Phát được thành lập với số vốn điều lệ 500 triệu đồng. Công ty đã tham gia vào lĩnh vực cung cấp hóa chất cho các ngành sản xuất, là đơn vị đầu tiên nhập dung môi dạng rời về Việt Nam bằng tàu bồn cung cấp ra thị trường với giá giảm  20% so với nhập hàng phuy bằng container.

timeline

Năm 1994

Thành lập Công ty TNHH TM & SX Mỹ Nghệ Đại Phát

Công ty đầu tư nhà xưởng với máy móc hiện đại để sản xuất sản phẩm đồng thờ phụng cao cấp và khôi phục lại ngành đúc đồng của Việt Nam đã bị mai một.
Công ty Đại Phát đã xây dựng một ngành sản xuất đồng công nghiệp với những sản phẩm đồng thờ phụng sắc sảo, sinh động phục vụ cho việc xuất khẩu sang thị trường Đài Loan.

timeline

Năm 1995

Công ty Đại Phát mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Công ty Đại Phát mở rộng lĩnh vực kinh doanh Thuốc Bảo Vệ Thực Vật trên cơ sở việc kinh doanh dung môi là nguyên liệu chính trong việc sản xuất pha chế thuốc bảo vệ thực vật. Vì thế, công ty mạnh dạn bước qua lĩnh vực kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật với các sản phẩm: thuốc trừ sâu, thuốc trừ rầy, thuốc trừ nấm bệnh, thuộc diệt cỏ, … với thương hiệu của công ty.

timeline

Năm 1997

Thành lập công ty sản xuất và kinh doanh bồn chứa nước inox thương hiệu DAPHA

Nhà máy sản xuất Bồn nước Inox DAPHA được đưa vào hoạt động. Công ty cung cấp bồn inox chứa nước với dung tích từ 500L-15.000L cho dân dụng và công nghiệp trên toàn quốc.(Sử dụng inox tiêu chuẩn Nhật Bản-SUS 304).

timeline

Năm 1998

Xây dựng hệ thống quản lý ISO 9001:1994 và hệ thống phân phối mở rộng thị trường kinh doanh sản phẩm thương hiệu DAPHA

Bắt đầu quảng bá thương hiệu đồng thờ phụng DAPHA và kinh doanh mở rộng thị trường ra 63 tỉnh thành. Ngoài thị trường truyền thống là Đài Loan xuất năm 1993 – 1994 công ty đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Thái Lan.
Thực hiện hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9000 – 1994 cho toàn Tập Đoàn Đại Phát với tiêu chí “chất lượng, liên tục, kịp thời, giá cả phù hợp”.

timeline

Năm 1999

Thành lập công ty sản xuất nước uống đóng chai thương hiệu DAPHA.

Khai trương nhà máy sản xuất nước uống đóng chai DAPHA với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại của Hoa Kỳ đã cung cấp nước uống đạt quy chuẩn Việt Nam (QCVN 6-1:2010 và tham gia Hiệp Hội Nước Uống Đóng Chai Quốc Tế) đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

timeline

Năm 2000

Chuyển đổi từ công ty Trách nhiệm hữu hạn lên công ty Cổ phần

Công Ty TNHH TM Đại Phát được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần TM & SX Đại Phát với vốn điều lệ lên đến 20 tỷ đồng và đã hoàn tất hệ thống ISO 9002: 1994.

timeline

Năm 2001

Thành Lập Công ty TNHH SX Cơ Khí và Dịch vụ Đại Phúc

Khai trương nhà máy phục hồi thùng phuy cũ với dây chuyền tự động hoàn toàn của Nhật Bản từ khâu đầu đến khâu cuối: nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thùng phuy phục hồi đạt chất lượng như phuy mới, với giá bán chỉ bằng 2/3 giá phuy mới.

timeline

Năm 2002

Thành lập xưởng sản xuất giấy fax cảm nhiệt và dụng cụ văn phòng

Nhằm phục vụ cho lĩnh vực văn phòng, công ty Đại Phát đã thành lập nhà máy sản xuất giấy fax cảm nhiệt mang thương hiệu SAKURA DAPHA.

timeline

Năm 2003 - 2004

Mở rộng và củng cố hệ thống phân phối

Mở rộng chuỗi cửa hàng trưng bày và giới thiệu cho các sản phẩm của Tập Đoàn như sản phẩm đồng thờ phụng cao cấp, bồn chứa nước bằng inox, giấy fax cảm nhiệt. Công ty đã xây dựng và củng cố hệ thống đại lý phân phối cho các sản phẩm của Tập Đoàn Đại Phát trên toàn quốc.

timeline

Năm 2005 - 2006

Thành lập tổng kho hóa chất dung môi

Xây dựng giai đoạn 1 tổng kho chứa dung môi tại KCN Gò Dầu-Long Thành Đồng Nai. Đầu tư hệ thống 10 bồn chứa hóa chất có sức chứa 10500 tấn với 3 cần đóng ra xe bồn và 4 cần đóng hàng vào phuy trên diện tích đất 30000 m2
Tập Đoàn Đại Phát là đơn vị tư nhân đầu tiên đầu tư hệ thống bồn bể chứa dung môi hóa chất và dịch vụ cho thuê bồn, giữ hộ hàng hóa, cấp phát theo yêu cầu của khách hàng tại Việt Nam.

timeline

Năm 2007

Xây dựng hệ thống phân phối hóa chất dạng rời đến nhà máy, xí nghiệp

Đối với những nhà máy, xí nghiệp sử dụng dung môi hóa chất là nguyên liệu chính của sản phẩm. Tập Đoàn Đại Phát đã đầu tư xây dựng bồn 25m3 và hệ thống cấp rót trực tiếp vào nơi sản xuất của khách hàng. Xe bồn của Tập Đoàn sẽ cung cấp hàng rời cho khách hàng thông qua hệ thống bồn 25m3.

timeline

Năm 2008

Thành lập Tập Đoàn Đại Phát (DAPHA GROUP)

Công ty cổ phần TM & SX Đại Phát được chuyển đổi và nâng cấp lên thành Tập Đoàn Đại Phát .
Đầu tư xây dựng giai đoạn 2 của tổng kho hóa chất Gò Dầu thêm 9 bồn có sức chứa lớn (tổng sức chứa của 19 bồn là 25500 tấn) và tăng thêm 3 hệ thống đóng phuy, tổng cộng 7 hệ thống đóng phuy.

timeline

Năm 2010

Thành lập Công ty TNHH SX Khóa Hoàng Gia Đại Phát

Công ty TNHH SX Khóa Hoàng Gia Đại Phát ra đời chuyên sản xuất khóa, tay khóa, đèn trang trí cao cấp nội ngoại thất.
Xây dựng hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm mới của Tập Đoàn và hệ thống đại lý.

timeline

Năm 2011

Nghiên cứu thiết kế và sản xuất thử sản phẩm mới đồng thờ phụng cao cấp 3D

Để đáp ứng nhu cầu và sự tín nhiệm của khách hàng Tập Đoàn Đại Phát đã nghiên cứu cho ra sản phẩm đồng thờ phụng mới đẹp, sắc sảo, lộng lẫy, có hồn đó chính là sản phẩm đồng thờ phụng cao cấp 3D(không gian 3 chiều).
Ngoài ra còn mở rộng đầu tư trang thiết bị nhà xưởng với diện tích sản xuất 60000m2 tại Đức Hòa Long An.

timeline

Năm 2012

Giới thiệu ra mắt sản phẩm đồng thờ phụng cao cấp 3D (không gian 3 chiều)

Sau  một thời  gian nghiên cứu, DAPHA đã thành công sản xuất sản phẩm mới đồng thờ phụng cao cấp 3D (không gian 3 chiều). Công ty mạnh dạn đầu tư trên 130 tỷ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, máy móc thiết bị và khuôn mẫu cho từng mã số, kiểu dáng để cho ra sản phẩm 3D mới nhằm đáp ứng sự ủng hộ của khách hàng trong 18 năm qua đối với thương hiệu DAPHA (sản phẩm đồng thờ phụng 2D).
Tháng 10/2012 sản phẩm đồng thờ phụng cao cấp 3D lần đầu tiên được giới thiệu và ra mắt khách hàng và được sự chấp nhận, cổ vũ của khách hàng trong và ngoài nước.

timeline

Năm 2013 - 2014

Tái cấu trúc công ty

Để nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm các loại mang thương hiệu DAPHA:
– Tập Đoàn Đại Phát tiếp tục đầu tư cải tiến thiết bị thế hệ mới.
– Tái cấu trúc các công ty của Tập Đoàn.
– Vận hành và duy trì hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và ISO 1400 (môi trường) và HACCP (An toàn thực phẩm) theo phươnng châm phát triển nhanh và bền vững.
Bên cạnh đó, Tập Đoàn Đại Phát xây dựng xưởng sản xuất cát bọc nhựa (là nguyên liệu chính để đúc kim loại) phục vụ cho công ty đúc sản phẩm đồng thờ phụng và khóa đồng. Đồng thời kinh doanh ra thị trường với giá cạnh tranh.

timeline

Năm 2015

Chuẩn bị đón đầu Hiệp Định Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Nhằm bắt kịp theo tình hình kinh tế trong nước và ngoài nước: Việt Nam sẽ chính thức gia nhập TPP (Hiệp Định Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương) vào năm 2018. Công ty nghiên cứu cho ra phẩm đồng thờ phụng 2 line, khóa tay gạt bằng đồng 2 line và sản phẩm decor (sản phẩm dùng trong nhà vệ sinh) để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường các nước TPP nhất là Hoa Kỳ.
Song song đó, Công ty củng cố đi vào lĩnh vực mới đó là dịch vụ cho thuê nhà xưởng – thuê kho – nhập và xuất  giữ hộ hàng hoá cho khách hàng. Với kế hoạch xây dựng 120 nhà xưởng và kho chứa diện tích trung bình 1.000-1.500m2/kho nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.
Nghiên cứu cho ra đời sản phẩm đồng thờ phụng cao cấp và khóa cao cấp 2 line (đồng + đá), sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường trong năm 2016.

timeline

Năm 2016 - 2018

Nâng cao dịch vụ Chăm sóc Khách hàng & Chăm sóc Đại lý

Sự phát triển mạnh mẽ của nền thương mại điện tử, các trang mạng xã hội, mạng internet 4G/5G bùng nổ giúp thúc đẩy nền kinh tế đi lên. Chính vì thế, DAPHA GROUP đưa mục tiêu nâng cao Chăm sóc khách hàng, hỗ trợ các Đại lý để cùng phát triển bền vững và chuyên nghiệp hơn.
Với việc đưa vào các công cụ lắng nghe khách hàng, dịch vụ sau bán hàng, khởi động các nền tảng thương mại điện tử để sẵn sàng cho thời điểm bùng nổ kinh doanh sắp tới.

timeline

Năm 2019 - 2021

Gia nhập thị trường xuất khẩu Châu Âu - Châu Mỹ

Với việc đáp ứng các tiêu chuẩn ISO mới nhất 9001:2015 của quốc tế, DAPHA GROUP mở rộng hệ sinh thái sản phẩm xuất khẩu từ các chủng loại bồn inox cao cấp cho đến các các tượng đồng trang trí cao cấp đáp ứng được thị trường Châu Mỹ, Châu Âu.

timeline